vị trí của bạn Home judi bola live

Indonesia cạnh tranh tổ chức Asian Cup 2023 với Hàn Quốc, Qatar

Chiều 18.7, AFC đã ra thông cáo: “AFC đã nhận được lời bày tỏ sự quan tâm từ 4 Hiệp hội thành viên A

Chiều 18.7, AFC đã ra thông cáo: “AFC đã nhận được lời bày tỏ sự quan tâm từ 4 Hiệp hội thành viên AFC về việc đăng cai tổ chức Asian Cup 2023, gồm Hiệp hội bóng đá Australia, Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc (KFA), Hiệp hội bóng đá Qatar (QFA) và Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI). Ban điều hành AFC sẽ đánh giá tổng thể các hồ sơ dự thầu trước ban chấp hành AFC công bố quốc gia chủ nhà Asian Cup 2023 vào ngày 17.10 tới”.

Asian Cup 2023 dự kiến diễn ra từ ngày 16.6 đến 17.7.2023. Trung Quốc đăng cai nhưng sau đó quốc gia này đã từ bỏ quyền tổ chức do ảnh hưởng của dịch COVID-19. AFC sau đó phải thông báo đến các hiệp hội thành viên về việc gửi hồ sơ dự thầu, để giành quyền đăng cai thay cho Trung Quốc. Thời hạn gửi hồ sơ đã dời lại đến hết ngày 15.7 để các quốc gia có thêm thời gian cân nhắc. Tuy nhiên cuối cùng chỉ có 4 quốc gia quyết đăng cai sự kiện này là Indonesia, Hàn Quốc, Australia và Qatar.

Trong số này, Qatar là chủ nhà của World Cup 2022 và có cơ sở vật chất rất tuyệt vời. Họ cũng từng đăng cai Asian Cup 2011. Australia cũng được đánh giá là ứng viên nặng ký, bởi hệ thống sân bãi hiện đại, từng tổ chức Asian Cup 2015. Indonesia là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á muốn thay Trung Quốc tổ chức Asian Cup 2023. Họ cũng từng là chủ nhà của Asian Cup 2007, khi đồng đăng cai cùng với Việt Nam, Malaysia và Thái Lan.

Tuy nhiên, theo truyền thông Châu Á, Hàn Quốc là quốc gia sáng cửa nhất để làm chủ nhà Asian Cup 2023. Ngoài việc có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, có kinh nghiệm tổ chức các sự kiện lớn, Hàn Quốc cũng đã rất lâu chưa làm chủ nhà của Asian Cup. Lần cuối cùng, họ đăng cai sự kiện này là vào năm 1960.

“Chúng tôi quyết định đấu thầu đăng cai Asian Cup 2023 với mục tiêu góp phần vào mục tiêu hội nhập, nâng cao hình ảnh quốc tế của Hàn Quốc, mở rộng cơ sở hạ tầng phục vụ bóng đá, phục hồi nền kinh tế cũng như vô địch giải đấu”, KFA chia sẻ.

Theo yêu cầu của AFC với các nước đấu thầu, các vận động tổ chức các trận vòng bảng phải có sức chứa từ 20.000 chỗ ngồi trở lên, vòng bán kết có sức chứa từ 40.000 chỗ ngồi trở lên, trận khai mạc và chung kết có sức chứa từ 50.000 chỗ ngồi trở lên.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của bóng đá mì tôm,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.blueshiftmotorcycles.com/454/indonesia-canh-tranh-to-chuc-asian-cup-2023-voi-han-quoc-qatar/