vị trí của bạn Home 3 bet slot

eydison

Eydison Teofilo: 'Không có Than Quảng Ninh, tôi không thể có ngày hôm nay'【eydison】:GOAL:

eydison

Eydison Teofilo: 'Không có Than Quảng Ninh, tôi không thể có ngày hôm nay'

eydison

GOAL: Chào Eydison! Cuộc sống mới của anh tại Saudi Arabia thế nào rồi?

EYDISON TEOFILO: Chào anh. Saudi Arabia là quốc gia mà tôi từng muốn được đến và thi đấu. Khi mùa giải rồi khép lại, một CLB đã chào mời tôi thịnh tình và tôi đã đồng ý đến đó. Cuộc sống ở đây khá trầm lắng, nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc vì đã tìm được bến đỗ phù hợp. 

Anh đã đến Saudi Arabia một thời gian. Sự khác biệt giữa V.League và Division 1 là gì?

Tất nhiên, mỗi giải đấu ở mỗi quốc gia sẽ có những đặc trưng riêng biệt. Một vài trong số đó không khiến bạn mất nhiều thời gian để thích ứng. Nhưng một số thì ngược lại, như phong tục tập quán hoặc cách thức giao tiếp, bạn sẽ cần một thời gian nhất định.

Dù gì tôi cũng chỉ mới ở đây được hai tháng. Tôi vẫn đang phải cố gắng học hỏi mỗi ngày một chút. 

Điều gì khiến anh ấn tượng nhất về V.League?

Trước nhất, tôi phải thừa nhận V.League là một cơ hội rất tốt cho các cầu thủ Brazil, những người đang ôm mộng ra nước ngoài. Họ đã được đào tạo, rèn giũa bài bản trong nước và cần một nơi để cất cánh sự nghiệp. 

Ngoài nghề nghiệp, một điểm nữa cũng khiến tôi thích thú trong thời gian ở đây chính là các cổ động viên. Họ đã trao cho đội bóng cũng như cá nhân tôi sự ủng hộ tuyệt vời về mọi mặt. Đó là nguồn động viên lớn lao dành cho những ngoại binh xa nhà như tôi.

Tôi chưa từng có cảm giác lạc lõng ở Việt Nam, và luôn cố gắng chơi hết mình để xứng đáng với màu áo mình đang khoác lên.

Tất nhiên V.League vẫn còn nhiều hạn chế. Theo anh chúng tôi nên cải thiện những điểm nào?

Mỗi giải đấu đều có những điểm cần khắc phục. Tại Việt Nam, tôi may mắn được thi đấu ở các CLB có điều kiện khá tốt.

Nhưng chúng ta cũng cần cải thiện hơn điều kiện sân bãi nhằm đảm bảo các cầu thủ có thể chơi thứ bóng đá tốt nhất, và quan trọng hơn là sự an toàn cho khán giả. Tất nhiên, những bất cập này cũng chỉ xảy ra ở một số đội mà thôi. 

Than Quảng Ninh V.League 2018VPFTại Than Quảng Ninh, Eydison (thứ 2 từ phải sang) ghi được 15 bàn thắng/ 22 trận – thành tích tốt nhất sau ba mùa giải ở Việt Nam.

Anh nghĩ sao về công tác truyền thông của giải đấu?

Tôi nghĩ rằng họ đang làm rất tốt công việc của mình. Sự chú ý dành cho đội bóng luôn ở mức rất cao. Với sự nghiêm túc và trách nhiệm của mình, bộ phận truyền thông các CLB đã giúp không chỉ cá nhân tôi, mà các cầu thủ nói chung, có thêm động lực và sự hứng thú để hoàn thành tốt mùa giải. Tất cả đều xứng đáng nhận được sự tôn trọng, bởi họ đã góp phần làm nên thành công chung cho giải đấu.

Theo anh, cầu thủ Việt Nam có nên tìm cơ hội ở nước ngoài, như các đồng nghiệp Brazil?

Mỗi giải VĐQG đều có chỗ đứng cho các ngoại binh. Là cầu thủ, tôi nghĩ chúng ta không nên ngại vượt ra khỏi vùng an toàn. Hãy dùng năng lượng và sự dũng cảm của mình để đương đầu những thử thách bên ngoài.

Tất nhiên, để có được một sự nghiệp ở tầm quốc tế, bạn phải có sự chuẩn bị tốt về nhiều mặt. Nhưng hãy cứ cố gắng và thành quả sẽ đền đáp cho bạn xứng đáng.

Trong thời gian ở Việt Nam, anh có kỷ niệm hoặc tình cảm đặc biệt nào cùng các đồng nghiệp, HLV nơi đây?

Tôi nghĩ mình có hai thứ để nhớ. Một là lần vụt mất chức vô địch V.League 2016 cùng SHB Đà Nẵng. Khi đó tôi chỉ mới đến CLB được 3 tháng, song chúng tôi đã chơi rất tốt và giúp đội cán đích ở vị trí thứ ba, chỉ kém đội đầu bảng Hà Nội FC đúng một điểm ở bảng xếp hạng chung cuộc. 

Sài Gòn FC Than Quảng Ninh Vòng 2 V.League 2018Màn thể hiện rực sáng ở V.League 2018 giúp Eydison tìm được bến đỗ ưng ý tại Saudi Arabia

Và hai là quãng thời gian tuyệt vời ở Than Quảng Ninh, nơi tôi đã được trao đủ cơ hội, sự tin tưởng từ đội bóng, đồng đội và các CĐV để có thể chứng minh những điều tốt nhất của bản thân. Họ đã giúp tôi có cảm giác như một gia đình. Đó là nền tảng cần thiết giúp tôi có thể gặt hái thành công.

Không có Than Quảng Ninh, Eydison sẽ không thể làm được mọi điều hôm nay. Tôi thực sự muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt dành cho mọi người ở đó. 

Than Quảng Ninh với anh rất đặc biệt. Vậy ai là người thân thiết nhất với anh ở đó?

Tôi có một thiện cảm lớn dành cho Nguyên Sa. Anh ấy đã giúp tôi thích nghi sớm với môi trường tại Việt Nam và Than Quảng Ninh. Đó không chỉ là một cầu thủ giỏi mà còn là người chuyên nghiệp, nghiêm túc trong công việc.

Ngoài ra, tôi cũng dành sự ngưỡng mộ cho "Giáo Sư" Phan Thanh Hùng. Ông ấy đã giúp tôi phát huy tối đa khả năng của mình và mang lại hiệu quả cao nhất. 

Ở tuổi 31, anh có nghĩ về ngày trở lại V.League trong tương lai không xa?

Tôi đã ở Việt Nam trong hơn hai năm rưỡi và trải qua quãng thời gian tuyệt vời. Ngày nào đó, tôi hy vọng mình có thể trở lại. 

Cảm ơn anh vì cuộc trao đổi này!

V.League 2019 Footer GFX

Eydison Teofilo: 'Không có Than Quảng Ninh, tôi không thể có ngày hôm nay'

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của bóng đá mì tôm,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.blueshiftmotorcycles.com/266/eydison/